Vĩnh Nhuận tiếp đoàn kiểm tra thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Chiều ngày 19/4/2024, đoàn công tác Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện do ông Hồ Ngọc Thơ, Phó Giám đốc BHXH huyện làm trưởng đoàn đến kiểm tra thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn xã Vĩnh Nhuận. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Khưu Hoàng Thông, Phó Bí thư Đảng ủy- Trưởng khối dân vận xã; bà Hồ Thị Hồng Phượng, Phó Chủ tịch UBND xã.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện, đồng thời đưa ra đề xuất, kiến nghị để triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT có hiệu quả, hoàn thành các chỉ tiêu đã được giao. Theo thống kê, trong 3 tháng đầu năm 2024, toàn xã Vĩnh Nhuận có 85 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 54,49%; xã có 6.003 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 96,64%; BHYT- học sinh, sinh viên có 1.721 người tham gia, đạt 93,99% chỉ tiêu; Kết quả xác thực Căn cước công dân/ định danh cá nhân đã thực hiện được 2.871/2958 trường hợp, đạt 97,06%, còn 87 trường hợp chưa xác thực.Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới địa phương sẽ tiếp tục tăng cường công tác vận động tất cả các em học sinh tham gia BHYT đầy đủ, cùng với các ngành, hội đoàn thể và các trường tổ chức vận động các nguồn để kịp thời hỗ trợ cho những em có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT; đồng thời, tăng cường trách nhiệm của nhân viên đại lý thu trong việc chăm sóc khách hàng, cũng như việc khai thác phát triển mới các đối tượng chưa tham gia BHXH, BHYT.

Thông qua đợt kiểm tra lần này nhằm huy động sức mạnh của cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân trên địa bàn quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội, đẩy mạnh việc phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT , góp phần vào việc thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Đồng thời, đây còn là cơ sở để các phòng, ban và UBND xã căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, cụ thể hóa thành kế hoạch, chương trình thực hiện phù hợp với tình hình thực tế; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh BHYT, bảo đảm quyền lợi của người tham gia BHYT theo quy định của pháp luật, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người tham gia BHYT; Cải cách thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh, trong thanh toán chi phí khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh khi đến khám và điều trị bệnh./.