Vĩnh Nhuận sẵn sàng cho buổi Lễ công bố đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Năm 2023, xã Vĩnh Nhuận đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, 75/75 chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới (NTM) nâng cao. Những ngày qua, cả hệ thống chính trị xã Vĩnh Nhuận đang tập trung mọi công tác để chuẩn bị tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang công nhận xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành đạt chuẩn “xã Nông thôn mới nâng cao” năm 2023. Xác định, là một sự kiện chính trị, văn hóa hết sức quan trọng, là kết quả của quá trình phấn đấu suốt hơn 10 năm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Vĩnh Nhuận. Lễ công bố cũng là sự kiện mở ra một chặng đường mới, là tiền đề, động lực để Đảng bộ, Nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục quyết tâm phấn đấu với mục đích cao hơn đó là xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong năm 2024.

Sau khi được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2016, đến năm 2022 xã Vĩnh Nhuận được UBND tỉnh chọn là xã xây dựng Nông thôn mới nâng cao trong năm 2023 theo Quyết định số 2803/QĐ-UBND ngày 17/11/2022. Theo đó, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Vĩnh Nhuận đã xác định: xây dựng Nông thôn mới là chương trình trọng điểm, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, lâu dài của cấp ủy, chính quyền nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Từ đó nỗ lực, không trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của cấp trên, không chạy theo thành tích mà từng bước khắc phục để đưa nền kinh tế xã nhà ngày càng phát triển, hoàn thiện dần cơ sở hạ tầng, quyết tâm dồn lực để không lỗi hẹn với Nhân dân. Vượt lên trên gian khó, với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể, sự hưởng ứng và tham gia tích cực của người dân, xây dựng Nông thôn mới nâng cao ở Vĩnh Nhuận đã trở thành phong trào rộng khắp và đạt được nhiều kết quả quan trọng, đời sống Nhân dân từng bước được nâng cao, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới và phát triển. Kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội, nhất là hạ tầng thiết yếu phục vụ đời sống dân sinh không ngừng được đầu tư xây dựng đồng bộ; nhiều hạng mục được xây dựng thêm so với thời điểm xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2016; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, hệ thống chính trị ở cơ sở được tăng cường. Trong cơ cấu kinh tế, lĩnh vực nông nghiệp vẫn chiếm tỷ trọng lớn.

Những ngày này, xã Vĩnh Nhuận đang gấp rút hoàn thành các khâu trang trí khánh tiết cho buổi Lễ công bố đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao được diễn ra vào ngày 25/4/2024. Để việc tổ chức Lễ công bố xã Vĩnh Nhuận đạt chuẩn “xã Nông thôn mới nâng cao” trên tinh thần trang trọng, nghiêm túc, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện địa phương; có ý nghĩa phổ biến rộng rãi để toàn thể Nhân dân và các tổ chức trong địa bàn xã được biết và tích cực tham gia giữ vững và phát triển trong thời gian tới. UBND xã đã triển khai kế hoạch tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang công nhận xã Vĩnh Nhuận đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao; Chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ cụ thể. Công tác đón tiếp khách mời tham dự, trang trí khánh tiết, chương trình văn nghệ, video phóng sự; công tác tuyên truyền, chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác lễ tân, hậu cần, vệ sinh môi trường;... cần được trang trọng, lịch sự, an toàn và tiết kiệm. Ngoài ra, UBND xã còn thành lập Ban tổ chức Lễ Công bố; Tiểu ban phục vụ như: Tổ thư ký; Tổ Hậu cần; Tổ Tuyên truyền – Khánh tiết – Thể dục thể thao; Tổ Cảnh quan – Môi trường – Giao thông; Tổ An ninh – Trật tự…. Các hoạt động tại Lễ công bố đảm bảo thiết thực, hiệu quả và an toàn, tạo được bầu không khí sôi nổi, tự hào trong Nhân dân gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thời điểm này, công tác trang trí khánh tiết đang được tập trung thực hiện, đảm bảo tiến độ, chất lượng đề ra, góp phần đảm bảo cho buổi Lễ được diễn ra trang trọng và có ý nghĩa.

Việc tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang công nhận xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành đạt chuẩn “xã Nông thôn mới nâng cao” năm 2023 nhằm mục đích tôn vinh thành quả của Đảng bộ, chính quyền xã Vĩnh Nhuận trong quá trình thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), Nông thôn mới nâng cao; Biểu dương những tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực cho địa phương trong xây dựng NTM, Nông thôn mới nâng cao góp phần tuyên truyền, động viên cán bộ và Nhân dân trong xã tiếp tục giữ vững danh hiệu đã đạt được, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, NTM nâng cao; hướng đến xây dựng xã NTM kiểu mẫu năm 2024; đây còn là dịp chính quyền và Nhân dân xã Vĩnh Nhuận thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập xã Vĩnh Nhuận (25/4/1979 – 25/4/2024)./.