Đại hội Đại biểu tín đồ Phật giáo Hòa Hảo xã Vĩnh Nhuận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 19/4/2024, Ban trị sự PGHH xã Vĩnh Nhuận tổ chức Đại hội Đại biểu tín đồ Phật giáo Hòa Hảo xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Tát, Ủy viên thường trực Ban trị sự Trung ương, Trưởng Ban đại diện Ban trị sự PGHH tỉnh An Giang; ông Đoàn Hồng Danh, Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban dân vận - Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện; ông Lê Hoàng Cường, Phó Trưởng phòng nội vụ huyện; ông Tô Văn Hùng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; ông Phạm Minh Phong, Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự Giáo hội PGHH xã Vĩnh Nhuận đã tích cực đóng góp, tạo sức mạnh đoàn kết gắn bó với cộng đồng, cùng với các cấp chính quyền địa phương thực hiện chăm lo cho công tác từ thiện xã hội; thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo”, xây nhà Đại đoàn kết; giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông; sưu tầm thuốc nam, phát gạo tình thương... Với tổng số tiền trên 1,4 tỷ đồng. Xây dựng cơ sở vật chất Ban trị sự với số tiền gần 2,3 tỷ đồng.

Trong nhiệm kỳ 2024-2029, Ban Trị sự Giáo hội PGHH xã Vĩnh Nhuận tiếp tục phát huy vai trò của các Trị sự viên phụ trách đạo sự đúng Hiến chương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo và Chương trình đạo sự của Ban Trị sự Trung ương; Phối hợp với chính quyền, Mặt trận, Đoàn thể địa phương và các tổ chức xã hội để vận động tín đồ tham gia và thực hiện từ thiện xã hội do địa phương phát động, tích cực hưởng ứng an toàn giao thông, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường...

Đại hội đã tín nhiệm suy cử 9 tín đồ tiêu biểu vào Ban Trị sự Giáo hội PGHH xã Vĩnh Nhuận lần VI, nhiệm kỳ 2024-2029 với 100% đại biểu tán thành. Ông Lê Quan Huyền được phân công chức vụ Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội PGHH xã Vĩnh Nhuận nhiệm kỳ 2024-2029.

Dịp này, Ban trị sự trung ương PGHH trao bằng tuyên dương cho 01 tập thể với thành tích hoàn thành 4 chương trình đạo sự ở địa phương nhiệm kỳ 2019-2024 và trao giấy tuyên dương cho 03 cá nhân với thành tích tích cực cùng Ban trị sự thực hiện tốt đạo sự từ thiện xã hội tại đại phương nhiệm kỳ 2019-2024; UBND xã Vĩnh Nhuận trao giấy khen cho 07 cá nhân với thành tích có nhiều đóng góp cho công tác xã hội từ thiện trên địa bàn xã Vĩnh Nhuận./.