Vĩnh Nhuận tiếp đoàn xã An Hoà và xã Tân Phú về chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Nông thôn mới nâng cao

Ngày 05-4-2024, Ban Quản lý xây dựng Nông thôn mới xã Vĩnh Nhuận tổ chức buổi tiếp đoàn xã An Hoà và xã Tân Phú về chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Nông thôn mới nâng cao.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Vĩnh Nhuận đã thông tin về những kết quả nổi bật, thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao của địa phương. Năm 2023 xã Vĩnh Nhuận đã thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí, 75/75 chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Có được kết quả như thế đó là sự nổ lực của cả hệ thống chính trị của xã đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thay đổi về tư duy, nhận thức từ cán bộ đến người dân trong việc thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới. Với cách làm chủ động, sáng tạo, cụ thể sâu sát đến tận cơ sở, đặc biệt là sự đồng lòng, chung sức của người dân nên bộ mặt nông thôn xã Vĩnh Nhuận, đến nay có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng, hệ thống giao thông được tăng cường theo hướng hiện đại, mô hình đường hoa- xóm đẹp được nhân rộng đã phát huy được tiềm năng lợi thế, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, môi trường lành mạnh, an toàn cho mọi gia đình. Hiện tại xã Vĩnh Nhuận xác định mục tiêu chung: Tiếp tục triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới gắn với thực hiện hiệu quả tái cơ cấu ngành Nông nghiệp. Phấn đấu trong năm 2024 xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Thông qua buổi làm việc sẽ giúp cán bộ và Nhân dân hai xã An Hoà và Tân Phú hiểu rõ cách làm và thống nhất trong cách thức quản lý, tổ chức thực hiện Chương trình Nông thôn mới; Đồng thời học tập được nhiều kinh nghiệm quý trong việc phát huy nguồn lực xây dựng hạ tầng, cơ chế chính sách đặc thù để khuyến khích người dân xây dựng Nông thôn mới, bảo tồn văn hóa của địa phương, góp phần đẩy nhanh tiến trình thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới của xã, huyện.