Vĩnh Nhuận tiếp đoàn kiểm tra Nông thôn mới nâng cao và Kế hoạch xây dựng xã đạt chuẩn xã Nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 22-3-2024, đoàn công tác Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới huyện do ông Nguyễn Tấn Phong, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, đến kiểm tra công tác duy trì, nâng chất xã Nông thôn mới nâng cao và Kế hoạch xây dựng xã đạt chuẩn xã Nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024 tại xã Vĩnh Nhuận. Cùng đi có đại diện các Ban, Ngành huyện có liên quan. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Tô Văn Hùng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Nhuận; Ông Phạm Minh Phong, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Nhuận.

Đến thời điểm cuối năm 2023, xã Vĩnh Nhuận đã thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí, 75/75 chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Theo đánh giá của UBND xã Vĩnh Nhuận, hiện tại xã đạt 01/03 nội dung xây dựng xã đạt chuẩn xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Tại buổi làm việc, đoàn tiến hành kiểm tra hồ sơ minh chứng về kết quả duy trì, nâng chất xã Nông thôn mới nâng cao và Kế hoạch xây dựng xã đạt chuẩn xã Nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024. Qua kiểm tra, các thành viên trong đoàn đã tập trung đóng góp các ý kiến xoay quanh công tác duy trì, nâng chất xã Nông thôn mới nâng cao và Kế hoạch xây dựng xã đạt chuẩn xã Nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024.

h3h2

Thông qua đợt kiểm tra lần này, Ngành chuyên môn huyện đã kịp thời nắm bắt những thuận lợi, khó khăn và đề xuất, kiến nghị thực hiện hiệu quả việc duy trì, nâng chất xã Nông thôn mới nâng cao và xây dựng xã đạt chuẩn xã Nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024 trên địa bàn xã Vĩnh Nhuận. Cụ thể, hỗ trợ xây dựng mô hình ấp thông minh đối với địa bàn ấp Vĩnh Hiệp; Củng cố nâng chất Hợp tác xã Nông nghiệp Vĩnh Hòa; Hỗ trợ xây dựng sản phẩm nhãn phát tài đạt chuẩn OCOP; Hỗ trợ kêu gọi doanh nghiệp tham gia liên kết và tiêu thụ sản phẩm chủ lực đối với địa phương; Hỗ trợ công tác nâng chất, điều tra, thống kê thu nhập bình quân đầu người của xã; Đồng thời quan tâm tạo điều kiện cho xã được tham quan, học tập kinh nghiệm tại các xã đã được công nhận Nông thôn mới kiểu mẫu...

Lê Hậu