Vĩnh Nhuận thống nhất thực hiện Dự án “Xây dựng Mô hình sản xuất lúa phục vụ phát triển vùng nguyên liệu tại ĐBSCL” năm 2024

Chiều ngày ngày 28/02/2024, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Nhuận đã có buổi triển khai Dự án “Xây dựng Mô hình sản xuất lúa phục vụ phát triển vùng nguyên liệu tại ĐBSCL” năm 2024. Tham dự buổi triển khai có ông Đoàn Hồng Danh, Ủy viên ban thường Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Tô Văn Hùng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Nhuận; ông Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng Trạm trồng trọt và Bảo vệ thực huyện; ông Phạm Minh Phong, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Nhuận.

Năm 2024, Trung tâm khuyến nông triển khai thực hiện dự án Khuyến nông Trung ương “Xây dựng Mô hình sản xuất lúa phục vụ phát triển vùng nguyên liệu tại Đồng bằng Sông Cửu Long” với các nội dung: Xây dựng 01 mô hình sản xuất lúa ứng dụng gói kỹ thuật đồng bộ từ gieo cấy đến thu hoạch tạo sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu với quy mô 50 ha/mô hình; tổ chức hội thảo đầu bờ, nhân rộng mô hình.

Với mục tiêu xây dựng mô hình sản xuất lúa ứng dụng gói kỹ thuật đồng bộ từ gieo cấy đến thu hoạch, tạo sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu, tham gia dự án nông dân được: hỗ trợ đầu tư mua máy gieo hạt theo cụm, mức hỗ trợ 50% giá trị, tối đa tương đương 245.000.000 đồng; Hỗ trợ lúa giống cấp xác nhận mức hỗ trợ tối đa 50% lượng lúa giống cấp xác nhận, với yêu cầu quy trình sử dụng 80kg lúa giống cho 01 ha; được tham dự tập huấn kỹ thuật, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm; được hỗ trợ thực hiện cấp mã số vùng trồng…

Qua buổi triển khai, các đại biểu đã nhận thấy nhiều lợi ích từ việc tham gia dự án “Xây dựng Mô hình sản xuất lúa phục vụ phát triển vùng nguyên liệu tại ĐBSCL” năm 2024, Tổ hợp tác Sản xuất và tiêu thụ lúa xã Vĩnh Nhuận đã thống nhất 100% tham gia dự án trong vụ Hè Thu 2024./.