Vĩnh Nhuận tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 51

Ngày 28/06/2024, Đảng ủy xã Vĩnh Nhuận tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 51, khoá XVII ( mở rộng) nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Về dự Hội nghị có đồng chí Phan Thành Phương, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ Ban MTTQVN huyện; đồng chí Tô Văn Hùng, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Vĩnh Nhuận; Đồng chí Khưu Hoàng Thông, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Nhuận; đồng chí Phạm Minh Phong, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Nhuận.

Trong 6 tháng đầu năm 2024 tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết xã Vĩnh Nhuận đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị luôn được cấp ủy Đảng củng cố kiện toàn; Lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển quân năm 2024 đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Trong công tác vận động quần chúng, tập trung tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước. Công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục được tăng cường, hoạt động của Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể tiếp tục được củng cố kiện toàn và phát huy hiệu quả. Trên lĩnh vực kinh tế, diện tích gieo trồng 06 tháng đầu năm là 6.649,29/6.641,1ha, đạt 100,12% kế hoạch. Trong đó, lúa với diện tích 6.351,53ha; màu: 92,27ha; cây ăn trái lũy kế 105,65ha (tăng 5,81 ha); chăn nuôi gia súc, gia cầm giữ mức ổn định; thương mại, dịch vụ tiếp tục duy trì và phát triển. Tổ chức thành công lễ công bố Quyết định số 469/QĐ-UBND ngày 27/03/2024 của UBND tỉnh An Giang về việc công nhận xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành đạt chuẩn “Xã nông thôn mới nâng cao” năm 2023 vào ngày 25/04/2024; Lĩnh vực văn hoá xã hội tiếp tục được duy trì thực hiện tốt;Tình hình an ninh chính trị tiếp tục giữ vững ổn định.

Tại Hội nghị, trên cơ sở những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn, hạn chế và đề ra các giải pháp thực hiện hiệu quả chỉ tiêu, Nghị quyết đảng uỷ trong 6 tháng cuối năm 2024.

Phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024, Đảng bộ xã Vĩnh Nhuận sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước, xây dựng các tổ chức trong hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, các nguồn lực phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội; chủ động công tác phòng chống dịch bệnh; củng cố vững chắc quốc phòng, an ninh; giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề dân sinh; tiếp tục cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân địa phương; Tập trung thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu theo kế hoạch phân kỳ của Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã./.