Đoàn thiện nguyện nhân đạo “Tâm Đức” Thành phố Châu Đốc khám bệnh và phát thuốc cho người dân xã Vĩnh Nhuận

Ngày 5/5/2024, Nhóm thiện nguyện nhân đạo “Tâm Đức” Thành phố Châu Đốc phối hợp Trạm y tế xã Vĩnh Nhuận tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân thuộc diện hộ nghèo, hộ nghèo trên địa bàn xã.

h1

Tại chương trình, Đoàn Y Bác sĩ của nhóm thiện nguyện đã khám về các bệnh liên quan hô hấp, hệ tuần hoàn, cơ - xương- khớp, đo huyết áp, điện tim, đường huyết, siêu âm; phát thuốc, hớt tóc và phát nước uống miễn phí cho 362 lượt người dân trên địa bàn xã Vĩnh Nhuận. Bên cạnh đó, Đoàn thiện nguyện còn tổ chức tuyên truyền kiến thức sức khỏe, về phòng chống các loại dịch bệnh, thực hiện vệ sinh cá nhân và môi trường sống. Tổng kinh phí thực hiện chương trình trị giá trên 144 triệu đồng.

h2

Đây là hoạt động ý nghĩa, giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người cao tuổi, trẻ em, được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, thể hiện tinh thần, trách nhiệm chung của xã hội trong việc chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xã Vĩnh Nhuận chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chia sẻ đối với những người dân gặp khó khăn trong cuộc sống./.